Sự kiện

TRANG CHỦ | SỰ KIỆN

Công ty TNHH Intershop đạt chứng nhận hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018

Với nhiều năm hình thành và phát triển, Công ty TNHH Intershop đã trở thành đối tác đáng tin cậy trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ toàn diện từ trong ra ngoài cho người dùng Việt thông qua sự hợp tác với các nhà máy sản xuất lớn và uy tín trên thế giới. Công ty Intershop đã và đang khẳng định được vị trí trên thị trường là một nhà phân phối Thực Phẩm Chức Năng và Dược Mỹ Phẩm chuyên nghiệp trong và ngoài nước.
 
 

Và để mang đến sản phẩm chất lượng cùng sự yên tâm cho quý khách hàng cùng người tiêu dùng, Công ty TNHH Intershop đã thành công đạt được chứng nhận hệ thống Quản Lý An Toàn Thực Phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018.

Chứng nhận ISO 22000:2018 là gì?

Tiêu chuẩn ISO 22000 là tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Dựa trên phương pháp quản lý vệ sinh thực phẩm của HACCP, ISO 22000 sẽ giảm thiểu rủi ro về an toàn thực phẩm và thực hiện hóa việc phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.

Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018 được định nghĩa là một hệ thống quản lý bao gồm các quy trình, thủ tục và yêu cầu liên quan đến an toàn thực phẩm đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 22000.

Điều kiện đạt chứng nhận ISO 22000:2018

Chứng nhận ISO 22000:2018 sẽ được cấp bởi một tổ chức chứng nhận. Tuy nhiên để doanh nghiệp nhận được chứng nhận này thì cần phải đáp ứng được những điều kiện sau:

1/ Điều kiện nhà xưởng đáp ứng yêu cầu theo tiêu chuẩn ISO 22000

Đây là một trong những vấn đề quan trọng của Doanh nghiệp. Vì khi có nhà xưởng đạt yêu cầu thì việc kiểm soát các mối nguy trong thực phẩm mới thực hiện được.

Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp cũng nghĩ rằng xây dựng nhà xưởng theo ISO 22000 là tốn kém. Điều này thực ra còn phụ thuộc rất nhiều vào quy mô, lĩnh vực của doanh nghiệp.

Ví dụ như đầu tư một nhà xưởng sản xuất nước ngọt sẽ khác đầu tư một nhà xưởng làm lĩnh vực vận chuyển, bảo quản và cung ứng nước ngọt.

2/ Áp dụng và duy trì hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo ISO 22000

Việc đạt được chứng nhận ISO 22000:2018, doanh nghiệp cần phải tìm hiểu và xây dựng hệ thống của lý của mình theo các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 22000:2018. Nói một cách đơn giản, doanh nghiệp sẽ phải có những tài liệu, quy trình, hướng dẫn…đảm bảo theo các yêu cầu trong tiêu chuẩn ISO 22000:2018.

Nếu doanh nghiệp không có đội ngũ trên, doanh nghiệp nên tìm các đơn vị tư vấn chuyên nghiệp. Các tổ chức tư vấn sẽ đồng hành cùng với doanh nghiệp trong việc đào tạo, xây dựng và áp dụng các quy trình, biểu mẫu. Kết quả của bước này là doanh nghiệp có một hệ thống quản lý phù hợp theo tiêu chuẩn ISO.

3/ Thực hiện đánh giá chứng nhận bởi Tổ chức chứng nhận

Sau khi doanh nghiệp đã có một hệ thống quản lý tốt. Doanh nghiệp có các bằng chứng chứng minh về sự phù hợp của mình.

Đồng thời, doanh nghiệp đã thực hiện tự đánh giá nội bộ doanh nghiệp mình. Các hành động khắc phục và cải tiến được thực hiện. Doanh nghiệp sẽ trao đổi với Tổ chức chứng nhận về việc thực hiện cuộc đánh giá chứng nhận.

Đây là bước quan trọng để doanh nghiệp có thể đạt được chứng nhận ISO. Hay chính là Giấy chứng nhận ISO 22000:2018.

Đối tượng cần đăng ký chứng nhận ISO 22000:2018 – HACCP:

ISO 22000 và HACCP có thể được áp dụng cho các Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm không phân biệt quy mô như:

  • Thực phẩm chức năng.
  • Doanh nghiệp chế bị rau, củ, quả, trứng, thịt sữa, thủy hải sản.
  • Doanh nghiệp sản xuất nước tinh khiết, nước ngọt, cafe, rượu, bia.
  • Doanh nghiệp sản xuất, chế biến gia vị.
  • Các hãng vận chuyển thực phẩm.
  • Doanh nghiệp sản xuất chế biến sẵn, nhà hàng.
  • Hệ thống siêu thị, cửa hàng bán lẻ.
  • Doanh nghiệp sản xuất bao gói thực phẩm.
  • Trang trại trồng trọt và chăn nuôi.

Ý nghĩa của chứng nhận ISO 22000:2018 đối với doanh nghiệp

Chứng nhận ISO 22000 là chứng chỉ có giá trị quốc tế, nó như một lời cam kết của doanh nghiệp trong việc kiểm soát các mối nguy hiểm và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với người tiêu dùng…

Giá trị của chứng nhận ISO 22000 có thể được thể hiện dưới các khía cạnh sau:

  • Chứng minh cho người tiêu dùng về an toàn thực phẩm.
  • Tiêu chuẩn ISO 22000 là tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên được triển khai nhằm chứng nhận hệ thống quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng.
  • Chứng nhận ISO 22000 như một bằng chứng về an toàn vệ sinh thực phẩm của doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, chế biến và cung ứng thực phẩm.
  • Nâng cao năng lực của Doanh nghiệp trong quản lý thực phẩm.

Doanh nghiệp sẽ bắt đầu quản lý chặt chẽ và hiệu quả hơn đối với các vấn đề: Quản lý nguyên vật liệu đầu vào; quản lý Kế hoạch sản xuất; quản lý kho; quản lý nhân sự sản xuất; quản lý thành phẩm; quản lý về điều kiện nhà xưởng; quản lý dụng cụ sản xuất….

 

 

Chia sẻ: 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin